• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • Tỷ lệ hình ảnh trên man hinh ghep: Tại sao nó quan trọng và cách hoạt động

Chúng ta thường nghe đến tỷ lệ hình ảnh ở trên các bức tường man hinh ghep nhưng hầu hết đều không hiểu chúng quan trọng như thế nào. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin về tầm quan trọng của tỷ lệ màn hình trên màn hình ghép.

Tỷ lệ hình ảnh trên man hinh ghep: Tại sao nó quan trọng và cách hoạt động 1

Tỷ lệ hình ảnh trên man hinh ghep quan trọng như thế nào?

Tại sao tỷ lệ hình ảnh trên man hinh ghep lại quan trọng?

Với các bức tường màn hình ghép, độ phân giải nội dung đầu vào thường nhỏ hơn đáng kể so với độ phân giải đầu ra kết hợp với pixel của các tấm màn hình được cung cấp. Phần lớn nội dung đầu vào hiện có là 1080p với hầu hết chất lượng nội dung đầu ra là 4K.

Các màn hình thường có thể cung cấp độ phân giải đầu ra 6K hoặc thậm chí là 16K pixel, do đó, việc tăng kích thước nội dung lên bốn hoặc thậm chí gấp mười lần số điểm ảnh ban đầu của nó cho đầu ra trên toàn màn hình ghép là không hiếm. 

Cách thức chia tỷ lệ hình ảnh

Tỉ lệ trên tường màn hình ghép 2x2

Với việc lap dat man hinh ghep 1080p 4 tấm thành một bức tường hình ảnh 2x2, chúng thực sự có khả năng hiển thị độ phân giải 4K. Do đó, nội dung nguồn cần được nâng cấp khoảng 4 lần - lên 4K - để xuất ra tường 2x2 (bốn màn hình). Đó là tăng quy mô lên các tập tin nguồn 1080p kéo dài nó trên bốn màn hình. Mặc dù các thuật toán thường phức tạp hơn, theo cách tiếp cận đơn giản nhất (chia tỷ lệ tuyến tính), phải lấy một pixel và phát triển nó thành bốn.

Chia tỷ lệ máy chủ

Việc chia tỷ lệ là phổ biến trong các dòng màn hình ghép và có rất nhiều thuật toán chia tỉ lệ khác nhau thay đổi về mặt chất lượng hình ảnh và nhu cầu CPU. Một cách để đạt được tỉ lệ là sử dụng thông minh các bộ chia tích hợp bên trong màn hình (các phần tử dựa trên phần cứng này không thêm tải hiệu năng vào máy chủ và thường tạo ra chất lượng hình ảnh rất tốt).

Tỷ lệ hình ảnh trên man hinh ghep: Tại sao nó quan trọng và cách hoạt động 2

Màn hình ghép

Một cách để làm điều này là gửi nguồn 720p đến màn hình 1080p. Trong một mạng lưới video wall, “tỉ lệ hiển thị” này thường có thể tạo ra kết quả khá tốt vì nó đặt ít yêu cầu trên mạng và CPU chủ. Ngoài ra, các bộ chia tỷ lệ được tích hợp trong hầu hết các màn hình sẽ cung cấp nhiều chất lượng chia tỷ lệ trực quan hơn.

Tỷ lệ tối ưu hóa hiệu suất

Một cách tiếp cận khác là sử dụng thuật toán mở rộng tối ưu hóa hiệu năng trên CPU. Tối ưu cho việc cung cấp một sự kết hợp của "quy mô máy chủ" và "tỷ lệ hiển thị" để cân bằng hiệu suất — băng thông / CPU có sẵn — với kết quả trực quan. Cách tiếp cận thứ ba là chia tỷ lệ khối / lanczos chất lượng cao và tỷ lệ mở rộng phía máy chủ hiệu suất cao, tận dụng thẻ offloading tùy chọn.

Điều này cho phép chúng tôi sử dụng các thuật toán mở rộng quy mô tốt nhất, và mở rộng quy mô ở phía máy chủ lên đến độ phân giải đầu ra đầy đủ mà không bị bẻ cong xuống CPU. Nó tự động tối ưu hóa các thuật toán mở rộng dựa trên thiết lập và nội dung của người dùng, nhưng cũng cung cấp tùy chọn để chỉ định thủ công nếu người dùng muốn cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh trên các bức tường màn hình ghép kích thước lớn.

Để có được những bức tường hình ảnh ấn tượng thì tỷ lệ hình ảnh của video wall chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi nhà cung cấp sẽ cung cấp một giải pháp khác nhau đảm bảo cho sản phẩm của họ đạt được kỳ vọng trình chiếu của khách hàng trong đa dạng môi trường. Chính vì vậy, các bạn không cần thiết phải quá lo lắng về điều này.

Và khi cần được tư vấn kỹ hơn và triển khai man hinh ghep, các bạn chỉ cần liên hệ với một nhà cung cấp uy tín trong nghề để được hỗ trợ từ A đến Z.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

  • Số lượt xem : 3431
  • Ngày đăng : 22-10-2018