• Banner tin tuc 4
 • Banner tin tuc 3
 • Banner tin tuc 2
 • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
 • Bàn luận - Màn hình quảng cáo có giải quyết được vấn đề của McDonald’s?

McDonald’s đang tận dụng các man hinh quang cao như công cụ có thể cứu việc làm ăn đang đi xuống của họ. Liệu cách này có thực sự hiệu quả?

Màn hình quảng cáo kỹ thuật số có giải quyết được vấn đề của McDonald’s?

Man hinh quang cao tại McDonald's

Khi bạn muốn ra ngoài ăn cùng bạn bè, McDonald's có phải là lựa chọn đầu tiên của bạn không? Còn tôi, tôi chỉ đến McDonald's nếu đó là lựa chọn có sẵn duy nhất. Lý do chính của tôi cho suy nghĩ này là thực phẩm chất lượng thấp, dịch vụ kém và thời gian chờ đợi lâu.

Gần đây, McDonald's đã cố gắng cải thiện tất cả những vấn đề đó bằng một bảng chỉ dẫn kỹ thuật số lớn và chi đến 6 tỉ đô la để nâng cấp kiosk. Nhà hàng có kế hoạch cung cấp:

 • Các phòng ăn hiện đại có lối trang trí lấy cảm hứng từ địa phương và toàn cầu.
 • Ngoại thất được làm mới.
 • Nội thất mới. 
 • Kiosk kỹ thuật số tự phục vụ.
 • Các quầy được sửa lại tập trung xung quanh bàn dịch vụ mới. 
 • Bảng menu truyền thống và menu trên màn hình quảng cáo kỹ thuật số
 • Các điểm đón lề đường được sắp xếp cho khách hàng trả tiền di động.
 • Mở rộng quầy McCafe với các màn hình hiển thị lớn hơn.

Câu hỏi thực sự là liệu việc nâng cấp này sẽ giải quyết được những vấn đề của họ. Để hiểu điều đó, chúng ta phải nhìn vào những điều mà màn hình kỹ thuật số và kiốt tương tác có thể và không thể làm gì.

Man hinh quang cao có thực sự hiệu quả với vấn đề của McDonald’s

Màn hình quảng cáo có thể làm gì?

Man hinh ky thuat so có thể giúp mang lại trải nghiệm thế kỷ 21. Khách hàng được sử dụng để nhìn vào màn hình, do đó, triển khai màn hình chỉ là một cách để đáp ứng mong đợi của họ.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất trong màn hình kỹ thuật số là làm thế nào nó có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng và hướng ánh mắt của khách hàng. Một bảng menu sáng, ví dụ có thể dễ nhìn hơn một màn hình tĩnh. Các hình ảnh động có thể thu hút sự chú ý của khách hàng vào một mục mới trên menu hoặc giảm giá có thể giúp tăng doanh thu.

Ki-ốt cũng có thể cung cấp trải nghiệm thanh toán liền mạch hơn, vì khách hàng có thể đặt đồ ăn trực tiếp từ ki-ốt và nhận vé để nhận sau. 

Tuy nhiên, biển hiệu kỹ thuật số không chỉ dùng để bán hàng. Nhà hàng có thể sử dụng nó để giới thiệu các video vui vẻ, có ý nghĩa hoặc họ có thể sử dụng nó cho các trò chơi tương tác trong nhà hàng.

Mục tiêu của các màn hình chuyên dụng kỹ thuật số là tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng để họ sẽ quay lại và tương tác với thương hiệu một cách sâu sắc hơn.

Những gì màn hình quảng cáo không thể làm cho họ

Trước hết, chúng không thể thay thế nhân viên. Nhiều người tin rằng kiốt là một sự thay thế cho nhân viên, nhưng thực sự chúng chỉ giúp thúc đẩy nhu cầu. Với ki-ốt, nhiều khách hàng có thể đặt thêm thực phẩm, vì vậy các nhà hàng như McDonald's cần phải có nhiều nhân viên hơn ở phía sau để đáp ứng nhu cầu này.

Thứ hai, màn hình quảng cáo cho nhà hàng và công nghệ nói chung không thể hồi sinh một thương hiệu. Nếu thức ăn vẫn ngon, sẽ không mấy ai quan tâm đến màn hình ưa thích. Ngoài ra, nếu các ki-ốt không hoạt động đồng bộ với các hệ thống khác của bạn, chẳng hạn như thanh toán di động hoặc phiếu giảm giá kỹ thuật số, khách hàng sẽ đến một nơi khác.

Đối với McDonald's nói riêng, để thực sự thành công, họ sẽ cần nhiều hơn là chỉ nâng cấp công nghệ. Họ cũng sẽ cần một kế hoạch chuyên sâu để nâng cao chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. Các nhà hàng cần phải suy nghĩ lại họ cần thuê ai, phải chi trả bao nhiêu và làm thể nào để đào tạo những người đó.

Đào tạo là việc mà màn hình hiển thị có thể giúp nhà hàng. Màn hình chuyên dụng có thể hiển thị lời nhắc về tác phong của nhân viên hoặc cung cấp các mẹo làm sạch. Nhưng, nếu các nhà quản lý hay nhân viên không theo dõi hoặc không tập luyện, thì nó sẽ không hiệu quả. Đây là lý do tại sao tất cả các doanh nghiệp, không chỉ nhà hàng, nên áp dụng các chiến lược rộng hơn, tích hợp công nghệ vào chiến lược kinh doanh và dịch vụ khách hàng tổng thể.

McDonald's và các nhà hàng khác không nên nhìn vào công nghệ nói chung hay man hinh quang cao nói riêng như một công cụ riêng biệt, mà là một phần tích hợp của trải nghiệm tổng thể, thành công hay thất bại còn dựa trên các yếu tố khác của doanh nghiệp hoạt động như thế nào.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

Xem thêm các sản phẩm màn hình quảng cáo cho mọi lĩnh vực tại đây: https://bit.ly/2PKD1qT

 • Số lượt xem : 3233
 • Ngày đăng : 18-09-2018