• Banner tin tuc 4
  • Banner tin tuc 3
  • Banner tin tuc 2
  • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
  • KHÁM PHÁ OLED TV

Các nhãn hàng trên thị trường như LG, Samsung,  Panasonic đang tăng tốc chạy đua quyết liệt trong công nghệ OLED, và đâu là lí do khiến các ông trùm ngành công nghệ cạnh tranh khốc liệt để sớm chiếm lĩnh thị trường OLED? Và OLED TV là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu…

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ OLED TV là gì?

 OLED viết tắt của Organic Light-Emiting Diode tức là các diode hữu cơ phát quang. Trước đây, TV Plasma cần phải dùng đến đèn UV để đốt cháy phốt-pho tạo ra các màu sắc cơ bản, còn TV LED thì cần phải có đèn nền LED phát sáng trên màn hình. Còn đối với TV OLED thì không cần loại đèn nào cả vì TV OLED là TV sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.

TV OLED có điểm gì nổi trội hơn so với TV LED?

Do cấu trúc OLED TV không cần đèn nền nên sẽ giảm thiểu được nhiều vật liệu trên tấm nền và giúp TV mỏng hơn. Đó chính là lý do TV OLED luôn mỏng hơn rất nhiều so với TV LED.

Không có đèn nền mà chỉ dùng một tấm nền hữu cơ, nên TV OLED được xem là phù hợp để uốn cong hơn so với TV LED. Với độ cong tinh tế sẽ khiến cho người dùng có được cảm giác chân thật và sống động hơn.

Với độ chuẩn nét, chi tiết cao cùng với màu sắc siêu thật khiến hình ảnh trở nên sống động từng chi tiết dù là nhỏ nhất, ngoài ra điểm ảnh trên TV tự bật/tắt độc lập, mỗi điểm ảnh đảm nhiệm một vai trò khác nhau do đó TV sẽ có khả năng hiển thị màu cực kì tốt, hình ảnh có độ sâu ấn tượng.

Độ tương phản cao cùng màu đen tuyệt đối, TV LED sử dụng đèn nền chiếu sáng phía sau nên cho dù nhà sản xuất đã sử dụng các công nghệ làm mờ cục bộ đi chăng nữa thì cũng không thể ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng hở sáng từ các đèn nền khác, đo đó khi hiển thị màu đen cũng không thể đen tuyền 100% được. Trong khi đó, TV OLED dùng điểm ảnh tự phát sáng độc lập, khi không cần thì sẽ tắt hoàn toàn do đó tạo ra màu đen tuyệt đối trên TV.

Ngoài ra, TV OLED có các điểm ảnh siêu nhỏ luôn bật/tắt liên tục một cách độc lập, do đó sẽ có thời gian đáp ứng rất cao. Như vậy, TV sẽ có khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động một cách rất mượt tạo cảm giác thực tế đời thường.

Điều đặc biệt OLED với thiết kế không cần đèn chiếu mà bản thân tự phát sáng nên tất nhiên sẽ tiết kiệm điện hơn so với màn hình LED.

Nhược điểm của TV OLED

- Giá đắt đỏ: TV OLED có chi phí sản xuất cao, nên tất nhiên giá sản phẩm bán ra thị trường cũng cao (thường có giá trên 40 triệu cho đến hàng trăm triệu). Do đó, TV OLED luôn nằm trong phân khúc cao cấp. Hi vọng trong thời gian tới, nhà sản xuất sẽ tối ưu quy trình và tìm được cách giảm chi phí để TV OLED dễ tiếp cận người dùng hơn.

- Chưa đa dạng về mẫu mã: Số lượng TV OLED trên thị trường hiện nay còn khá ít, và chỉ có ở phân khúc TV trên 50 inch. Do đó mẫu mã TV còn khá ít, lại thêm giá cao nên người dùng hiện tại sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn.

Vina DigitalSignage (VDS)

A brand of VINATEL

Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp:

0915 517 735
marketing@vinatel.com.vn

 

  • Số lượt xem : 415
  • Ngày đăng : 31-12-2017