• Banner tin tuc 4
 • Banner tin tuc 3
 • Banner tin tuc 2
 • Banner tin tuc 1
Tin công nghệ
 • 2 lý do khiến khách hàng không quan tâm đến màn hình quảng cáo của bạn

Bạn vừa lắp đặt xong một chiếc màn hình quảng cáo lớn. Cuối cùng, bạn đã có thể trình chiếu tất cả các nội dung mà bạn muốn, các nội dung mà bạn đã thiết kế để quảng bá cho cửa hàng của mình. Bạn thiết lập trình chiếu và chờ đợi khách hàng hỏi về nó để giải đáp, nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua nó.

Tại sao khách hàng không chú ý đến màn hình quảng cáo của bạn? 1

Tại sao khách hàng không quan tâm đến màn hình quảng cáo của bạn?

Có thể bạn sẽ nhìn vào chiếc màn hình và tự hỏi “Mình có nên chọn một chiếc sáng hơn với độ phân giải tốt hơn không?” Đó chắc chắn là một lựa chọn tốt, nhưng nó không hoàn toàn giải quyết được nguyên do chính khiến khách hàng không quan tâm đến màn hình quảng cáo của bạn. Tất cả những “sự ngó lơ” đó đều liên quan đến mức độ liên quan của nội dung và sựnhiễu. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chúng.

Tìm hiểu lý do khiến khách hàng bỏ qua màn hình quảng cáo của bạn

Mức độ liên quan

Mỗi nhà quảng cáo đều biết rằng quảng cáo của họ cần phải có liên quan, nhưng có thể rất khó để thể hiện nó trên một mẩu tin hoặc trên một màn hình quảng cáo kỹ thuật số. Và cũng khó để xác định những gì là thực sự có liên quan đến một đối tượng tại một thời điểm cụ thể.

Để thực sự xác định những gì có liên quan đến khán giả của bạn, bạn cần phải xem lại các nghiên cứu về thị trường mục tiêu của bạn một lần nữa để xác định nên hiển thị những gì trên màn hình kỹ thuật số. Một thông tin nào đó có thể rất ổn trên bảng thông báo truyền thống, nhưng khi chiếu trên màn hình chuyên dụng thì lại phản tác dụng.

Một cách dễ dàng để biết nội dung của màn hình có liên quan hay không là hỏi hai câu hỏi đơn giản. "Điều này sẽ thu hút khách hàng như thế nào?" và "Những gì tôi yêu cầu họ hành động có hợp lý không?". Cả hai câu hỏi đều đơn giản, nhưng cũng phức tạp, bởi vì điều thu hút khách hàng có thể thay đổi dựa trên thời gian, địa điểm và nhân khẩu học.

Tại sao khách hàng không chú ý đến màn hình quảng cáo của bạn? 2

Những lợi ích bạn cung cấp góp phần quan trọng vào mức độ hưởng ứng khách hàng dành cho bạn

Với câu hỏi thứ hai, bạn cần phải xem xét liệu những gì bạn đang cung cấp có xứng đáng với lời kêu gọi hành động hay không. Ví dụ: giả sử bạn muốn khách hàng tải xuống ứng dụng dành cho khách hàng thân thiết. Nhiều khách hàng đang do dự tải xuống một ứng dụng, vì điện thoại của họ đã gần hết dung lượng. Vì vậy, bạn cần phải cung cấp cho họ lợi ích gì đó thật xứng đáng để họ hành động, chẳng hạn như các chương trình giảm giá lớn.

Sự nhiễu

Một lý do chính khác khiến khách hàng bỏ qua man hinh quang cao của bạn là do sự nhiễu (tức là do tiến ồn của điện thoại của họ, tiếng ồn của người khác, và tiếng ồn của các nội dung khác trong cửa hàng)

Màn hình kỹ thuật số của bạn cần thu hút hơn những sự nhiễu đó để khiến khách hàng chú ý. Để làm được điều đó, bạn cần đặt một vài câu hỏi:

 • Màn hình chuyên dụng của bạn có được đặt ở nơi dễ thấy trong cửa hàng không?
 • Nó được bao quanh bởi các sản phẩm, đồ trang trí tĩnh khác?
 • Bạn có thể xem nội dung ở khoảng cách nào?
 • Màn hình hiển thị lớn đến mức nào?
 • Nó có tích hợp với thiết bị di động theo bất kỳ cách nào không?
 • Màn hình hiển thị sáng như thế nào?
 • Nó có sử dụng bất kỳ công nghệ thu hút sự chú ý nào, như 4K hay 3-D hay AR không?

Một vấn đề cuối cùng cần xem xét là liệu chính màn hình của bạn có "ồn ào" hay không. Nó có thể cung cấp nội dung có liên quan, nhưng nó có gây khó chịu hay đáng sợ? Nó có gây bùng nổ âm thanh ở nơi có nhiều người đi ngang qua không? Nó liên tục đẩy thông điệp bán hàng? Bạn có cùng một thông điệp được dán trên toàn bộ cửa hàng với các màn hình khác không?

Trong một thế giới đầy những nội dung kỹ thuật số, bạn cần phải trả lời các câu hỏi như vậy, nếu không, màn hình quảng cáo của bạn sẽ bị lãng quên giống như email spam.

Vina Digital Signage – VDS (A brand of VINATEL)

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn

 

 • Số lượt xem : 3142
 • Ngày đăng : 05-10-2018